“Trong ly cà phê có hương vị của cuộc sống” tình cờ đã dẫn dắt tôi đến với thú văn hoá ẩm thực cà phê. Từ thói quen với tra trà tôi dần dà tôi bị mê hoặc bởi cà phê...

Cách nhận biết - phân biệt cà phê (Phần 2)

Cà phê là một loại hạt rất đặc biệt, và khác biệt, có thể dễ dàng phân biệt cà phê nguyên chất và không nguyên chất.

Cách nhận biết - phân biệt cà phê (Phần 1)

Ngày đăng: 29-06-2016 1991
Cà phê là một loại hạt rất đặc biệt, và khác biệt, có thể dễ dàng phân biệt cà phê nguyên chất và không nguyên chất.

Chế biến cà phê phương pháp Ướt

Ngày đăng: 29-06-2016 4494
Nói chung, cà phê Arabica chế biến theo phương pháp ướt, có giá cao trên thị trường thế giới vì có những đặc tính về hương vị được nhiều người ưa...

Những điều thú vị về lịch sử cà phê

Ngày đăng: 27-06-2016 1927
Mỗi ngày có hàng tỷ ly cà phê được dùng trên toàn thế giới nhưng ít người biết về những câu chuyện xoay quanh thứ đồ uống có tính huyền thoại này.

Phương pháp sấy cà phê nguyên quả tươi

Ngày đăng: 27-06-2016 6364
Phương pháp sấy cà phê nguyên quả tươi mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

Những cách pha cà phê tinh tế nhất

Ngày đăng: 25-06-2016 2113
Những chuyên gia về Trà có nhiều nghi thức và truyền thống thưởng thức trà, nhưng họ không thể nào có được một tập hợp các dụng cụ phức tạp, các...

Các phương pháp chế biến cà phê: chế biến khô

Ngày đăng: 21-06-2016 2267
Có hai phương pháp chế biến khô là Chế biến khô tự nhiên (Natural Coffee Processing) và Chế biến khô kiểu mật ong (Honey Coffee Processing).

Tìm hiểu phương pháp chế biến ướt cà phê cà phê bằng chế phẩm enzyme

Ngày đăng: 29-06-2016 3426
Sử dụng chế phẩm enzyme để nâng cao hiệu quả công nghệ chế biến cà phê vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa tiết kiệm chi phí, hạn chế ô nhiễm môi...

Các loại hạt cà phê

Ngày đăng: 21-06-2016 2277
Có 4 loại hạt cà phê phổ biến trên thị trường hiện nay là: Robusta, Arabica, Culi và Cherry.