Nhu cầu cà phê sạch, cà phê nguyên chất tăng nhanh

Ngày đăng: 10-03-2017
Trong thời gian tới khi khách hàng chuyển qua sử dụng cà phê nguyên chất ngày càng nhiều. Theo các nhà rang xay cà phê tại Việt Nam: đây là xu thế tất yếu khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được mọi người quan tâm hơn.
Video này được đài truyền hình Đắk Lắk thực hiện tại Showroom Buon Ma Thuot Coffee - Một biểu mẫu của xu thế mới

Trong thời gian qua nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư mở các quán cà phê sạch để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Trong đó một số doanh nhân trẻ đã chọn cho mình một mô hình khởi nghiệp bằng cách mở quán cà phê sử dụng hạt cà phê nguyên chất, rang xay tại chỗ và đã tạo nên xu hướng thưởng thức cà phê mới: Cà phê nguyên chất.
Thông thường để pha chế một ly cà phê nguyên chất sẽ rất nhiều cách như: pha bằng phin theo phong cách truyền thống Việt Nam, pha bằng máy Espresso theo phong cách Ý, XyPhon theo phong cách Pháp, đá lạnh phong cách Hà Lan, phin giấy phong cách Nhật, drip phong cách Mỹ… 
Ở thành phố Buôn Ma Thuột cách pha chế bằng máy và pha phin vẫn là hai phương pháp pha chế phổ biến nhất. Theo các nhân viên pha chế so với cách pha phin truyền thống thì pha bằng máy Espresso sẽ cho ly cà phê ngon, hoàn hảo hơn và tiết kiệm nguyên liệu hơn. Bởi vì khi pha bằng máy, bột cà phê được ép chặt nước nóng tự động đưa vào thẩm thấu một cách từ từ nên tinh chất và hương vị cà phê được chiết suất đầy đủ nhất.
Nhu cầu sử dụng cà phê sạch, cà phê nguyên chất tăng nhanh
Nhu cầu sử dụng cà phê sạch, cà phê nguyên chất tăng nhanh
So với và phê có pha hương liệu và phụ gia, thì cà phê nguyên chất không đặc mà hơi lỏng, cà phê có vị đắng, có vị chát mùi hương cà phê đặc trưng và thơm lâu. Cũng chính vì vậy mà khi đến quán cà phê đa số khách đều yêu cầu cho mình một ly cà phê được pha bằng máy không chỉ để thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon đậm đà hương vị mà giá một ly cà phê nguyên chất cũng rất bình dân.
 
Ông Nguyễn Xuân Lợi – Giám đốc công ty CP Đầu tư & Phát triển An Thái đã chia sẻ thông tin bổ ích như sau:
Để có một ly cà phê ngon có chất lượng tốt thì chúng ta phải nói đến 3 nhân tố cơ bản: Một là người trồng cà phê, hai là người chế biến cà phê và thứ ba là người pha chế cà phê…
Hiện nay tại các quán cà phê, cà phê nguyên chất rang xay tại chỗ là mặt hàng tiềm năng và được dự báo sẽ chiếm ưu thế trên thị trường. Trong thời gian tới khi khách hàng chuyển qua sử dụng cà phê nguyên chất ngày càng nhiều. Theo các nhà rang xay cà phê tại Việt Nam: đây là xu thế tất yếu khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được mọi người quan tâm hơn. Hành vi của người tiêu dùng thay đổi sẽ tác động nhiều đến người sản xuất, khi yêu cầu của người tiêu dùng ngày càng khắt khe thì buộc người sản xuất, chế biến hướng đến người trồng cà phê có chứng chỉ có chỉ dẫn địa lý.  
Các sản phẩm của An Thái sản xuất kỹ lưỡng từ các khâu chọn lọc nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng, phương pháp chế biến hiện đại không qua xử lý hóa chất hay phụ gia có hại cho sức khỏe, phương pháp pha chế đa dạng từ các nguồn văn hóa uy tín trên thế giới. Bởi vậy sản phẩm của An Thái vẫn có nét đặc trưng của cà phê tự nhiên. Mời bạn đến Showroom của chúng tôi để trải nghiệm văn hóa đặc biệt này.
BBT AnThaiGroup