Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017 đã sẵn sàng

Ngày đăng: 09-03-2017
Công tác chuẩn bị Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, từ ngày 8 đến 13/3, đến lúc này đã hoàn tất. Mọi thứ đều đã sẵn sàng cho ngày khai hội.
 

AnTháiCafé góp phần làm rạng danh xứ xở cà phê Buôn Ma Thuột

Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – phát huy bản sắc – liên kết phát triển”, Lễ hội lần này được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, quảng bá và nâng cao giá trị thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, bảo tồn giá trị văn hóa, thu hút đầu tư, phát triển du lịch.
Đường phố trang hoàng rất đẹp đã sẵn sàng chào đón lễ hội năm 2017
Đường phố trang hoàng rất đẹp đã sẵn sàng chào đón lễ hội năm 2017
Theo Ban tổ chức Lễ hội, công tác chuẩn bị được bắt đầu từ tháng 11/2016, với nhiều hoạt động đổi mới hơn so với các lần trước, lồng ghép giữa Lễ hội Cà phê và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng để người dân tham gia vào tất cả các hoạt động. Người dân phải trở thành chủ thể của lễ hội, nhất là đối với Lễ hội đường phố.
AnThaiCafe đã sẵn sàng cho lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2017
AnTháiCafé đã sẵn sàng cho lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2017
Ông Trần Trung Hiển, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết “Để làm tốt công tác tuyên truyền cho Lễ hội, ngày 25/12/2016 tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức họp báo tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 6/2, tổ chức họp báo lần thứ 2 tại Thủ đô Hà Nội và ngày 6/3 vừa qua tổ chức họp báo lần thứ 3 tại TP. Buôn Ma Thuột để tiếp tục hoàn thiện công tác quảng bá mạnh mẽ hơn nữa cho lễ hội”. Ngoài quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng, rất nhiều pano, băng rôn, khẩu hiệu, và cả sức mạnh của mạng xã hội được sử dụng để tạo hiệu ứng lan tỏa thông tin lễ hội đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.
 
Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 được tổ chức song hành với Lễ hội Cà phê có chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập” với nhiều chương trình đặc sắc.
 
Cũng dịp này, các doanh nghiệp du lịch đã xây dựng sẵn các tour, tuyến nhằm đưa đón du khách đến với Lễ hội thuận lợi hơn. Các điểm được lựa chọn để du khách tham quan trong tour phục vụ lễ hội gồm: Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên, Bảo tàng các dân tộc Tây Nguyên, Khu du lịch sinh thái văn hóa Ko Tam (TP. Buôn Ma Thuột), Khu du lịch Hồ Lắk, Buôn Đôn….
BBT AnThaiGroup sưu tầm