Việt Nam - Hoa Kỳ chính thức ký kết hiệp ước hòa bình toàn diện

Ngày đăng: 24-05-2016
Theo đó, các tình nguyện viên của Tổ chức Hòa bình sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc giảng dạy tiếng Anh và ngược lại họ có cơ hội để học hỏi thêm về văn hóa, truyền thống, lịch sử phong phú của Việt Nam. Phát biểu tại kễ ký kết, ông John Kerry cho rằng, cần có những nỗ lực không ngừng nghỉ để mang hòa bình và nhân dân các dân tộc xích lại gần nhau. Trong hơn 20 năm qua, Việt Nam và Mỹ đã bình thường hóa mối quan hệ."Chương trình hòa bình của Tổ chức Hòa bình cho phép người Mỹ tới đến Việt Nam giảng dạy tiếng Anh, và đây sẽ là bước tiến trong quan hệ giữa hai nước", ông John Kerry nói.
 
Đại diện Việt Nam và Mỹ ký thỏa thuận chương trình hòa bình
Đại diện Việt Nam và Mỹ ký thỏa thuận chương trình hòa bình

Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 23/5, Tổng thống Obama này tỏ niềm vui vì lần đầu tiên Tổ chức Hòa bình đến với Việt Nam. Các tình nguyện viên sẽ tập trung vào việc giảng dạy tiếng Anh và tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước được thắt chặt trong nhiều thập kỷ tới.
Cũng trong hôm nay, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ có buổi hội đàm với Ngoại trưởng John Kerry. Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, chuyến thăm của Tổng thống Obama lần này đã đem lại kết quả tích cực cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.
 
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hội đàm
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hội đàm
Tổng thống Mỹ đến Hà Nội tối 22/5 trong chuyến thăm chính thức kéo dài đến 25/5. Hôm qua, ông có cuộc gặp gỡ, hội đàm với lần lượt 4 lãnh đạo cấp cao của Việt Nam: Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tối cùng ngày ông đã tới quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu dùng bữa.
Sáng 24/5, ông có buổi nói chuyện tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Chiều nay, ông sẽ vào TP HCM tham gia nhiều hoạt động khác.
Theo vnexpress.vn

Danh mục

Tin mới đăng

Tin xem nhiều