Ẩm Thực Cà Phê: Cà Phê An Thái - đỉnh cao hương vị cà phê Ban Mê

Ngày đăng: 02-03-2019
Nghệ thuật ẩm thực Việt Nam ghi nhận sự sáng tạo và trái tim dâng hiến của những người con miền Bazan hùng vĩ, điều đó đã tạo nên một tuyệt tác được kết tinh từ hồn đất cao nguyên đại ngàn, đó là AnTháiCafé - đỉnh cao hương vị cà phê Ban Mê.
Say hương cà phê đại ngàn
 
Chỉ một lần ghé thăm, bạn sẽ thấy Buôn Ma Thuột thật lộng lẫy giữa Cao nguyên đại ngàn. Cảnh sắc nơi đây khó hững hờ với những trái tim dễ cảm nhịp, đồng điệu tâm hồn cùng thiên nhiên. Không phải ngẫu nhiên mà Ban Mê lại được thổi hồn và trở nên đậm nét huyền thoại sử thi, mà vốn dĩ mảnh đất này mang trong mình nội lực kỳ diệu từ cái nắng, ngọn gió, văn hóa cồng chiêng, chú Voi Buôn Đôn và cả những cánh đồng cà phê ngút ngàn tầm mắt, v.v…
Say hương cà phê đại ngàn
Say hương cà phê đại ngàn

Và hơn hết, đến với nơi được coi là “thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột”, bạn sẽ ngạc nhiên thích thú khi được cảm nhận nét văn hóa cà phê trải đầy muôn nẻo. Những đồi cà phê xanh lá cũng khéo thương công sức và tâm huyết người trồng, mạnh mẽ đâm chồi nảy lộc rồi đơm bông, kết trái chín tươi. Giữa núi rừng hiền hòa, thác ghềnh tuôn chảy hùng vĩ, hương vị cà phê vẫn cứ tầng nối tầng, lớp nối lớp mà trải đều, xa tít tắp… vượt ra khỏi Cao Nguyên, nức tiếng gần xa.
Truyền đi khắp nhân gian, khiến bao người say hương đại ngàn…

Về Ban Mê – uống cà phê An Thái

Về đây nghe tiếng cồng chiêng rộn ràng khắp chốn, không khí âm vang nói cười, đâu đây “Hương cao nguyên còn đó/ thắm đượm trên đôi môi”…
Trong nền ẩm thực cà phê, không dễ dàng gì khi phân định các thương hiệu cà phê ngon bậc nhất tại Buôn Ma Thuột, thế nhưng, chọn thưởng thức ly cà phê An Thái là hài hòa hơn cả. Bởi trong làn nước nâu đậm, vị đắng xen lẫn vị chua thanh nhẹ (tùy vào loại cà phê và sự kết hợp của người pha chế) rất đỗi tuyệt vời này lan tỏa mọi giác quan, chạm đến đỉnh cao của hương vị cà phê. Giữa cái se lạnh buổi sáng hay cuối ngày sẽ là thời điểm thích hợp nhất cho việc thưởng thức 1 ly cà phê An Thái đúng điệu. Đặc biệt, dư vị cà phê nhẹ nhàng lôi cuốn còn lại sẽ ghi dấu trong lòng mỗi thực khách dù chỉ một lần thưởng qua.
Về Ban Mê – uống cà phê An Thái
Về Ban Mê – uống cà phê An Thái
“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử cà phê An Thái”. Mùa Lễ hội cà phê lần thứ 7 diễn ra vào tháng 3/2019 này, sẽ là thời điểm tuyệt vời bạn cùng người thân khám phá cà phê Buôn Ma Thuột, khám phá nét văn hóa cà phê Việt Nam ta. Đến rồi khó quên, về Ban Mê – uống cà phê An Thái!
BBT AnThaiGroup