An Thái nắm bắt thị trường tiềm năng, cơ hội và thách thức

Ngày đăng: 13-12-2018
Không chỉ nổi danh với thương hiệu vạn người mê về cà phê. Tập đoàn An Thái tiếp tục khai thác thế mạnh về nguồn nguyên liệu phong phú dồi dào khu vực Tây Nguyên, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới.
 
Nắm bắt thông tin tìm hiểu nhu cầu thị trường là đòi hỏi tất yếu của một Doanh nghiệp khi mở rộng kết nối, nhất là các kết nối chính thống thông qua UBND tỉnh cũng như các cơ quan chức năng, điều này đã giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin một cách chính xác từ đó phát triển kinh doanh đúng hướng.
Với công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái, thì mỗi đoàn khách đến tham quan công ty đều là một cơ hội. Từ phía những cơ hội này không chỉ giúp công ty ngày càng phát triển, sản xuất trong lĩnh vực cà phê, mà gần đây công ty đã chính thức mở rộng đầu tư thêm một lĩnh vực mới nhằm khai thác chính tiềm năng, lợi thế của tỉnh Đắk Lắk. Đó chính là chế biến trái cây sấy khô.
 
An Thái nắm bắt thị trường tiềm năng, cơ hội và thách thức
An Thái nắm bắt thị trường tiềm năng, cơ hội và thách thức

Ông Nguyễn Xuân Lợi- Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển An Thái phát biểu: “Khi giao lưu kết nối và khi trao đổi với các đối tác thì họ sẽ đưa ra cho mình những yêu cầu, những mong muốn của họ về sản phẩm đến với họ. Chính vì từ chỗ đó mà chúng tôi phải xác định rằng là người sản xuất phải hướng đến người tiêu dùng và hướng đến thị trường”.
Đến nay Đắk Lắk đã và đang từng bước khẳng định các thế mạnh về sản xuất, các loại cây công nghiệp dài ngày cũng như các sản phẩm nông sản, thực phẩm khác. Thông qua các mối quan hệ đã được thiết lập, các nhu cầu tiềm năng tỉnh Đắk Lắk đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu và tìm cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh. Bên cạnh các hoạt động xúc tiến thương mại thu hút đầu tư từ các tỉnh, các sở ngành liên quan, mỗi doanh nghiệp đều đã quan tâm trong việc kết nối, chia sẻ kết nối cộng đồng doanh nghiệp. Từ đó liên kết chặt chẽ hơn trong chính cộng đồng các doanh nghiệp đang hoạt động tại Đắk Lắk.
Nhà sản xuất phải hướng đến người tiêu dùng và hướng đến thị trường

Là tỉnh có thế mạnh về các sản phẩm xuất khẩu cũng như nhiều sản phẩm đặc trưng so với cả nước, Đắk Lắk có nhiều thế mạnh về các sản phẩm xuất khẩu. Đây là một trong những thuận lợi cơ bản Đắk Lắk mở rộng thị trường. Thực tế thời gian qua, bên cạnh các hoạt động kết nối giao thương chính thống, các doanh nghiệp cũng đã chủ động tìm kiếm, mở rộng thị trường. Được hỗ trợ từ phía nhà nước cùng sự chủ động từ các doanh nghiệp đã đưa cộng đồng doanh nghiệp Đắk Lắk từng bước khẳng định trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua. Tuy nhiên phản ánh từ phía các doanh nghiệp cũng cho thấy, đến nay nhiều đoàn doanh nghiệp đến với Đắk Lắk vẫn có nhu cầu thu mua sản phẩm thô, không mấy có nhu cầu về sản phẩm đã qua tinh chế. Trong khi nỗ lực của mình, nhiều doanh nghiệp Đắk Lắk đã không ngừng nâng cao công nghệ, hoàn thiện sản phẩm, cũng như sản xuất tinh chế những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo các tiêu chuẩn cung ứng trong nước và quốc tế. Thực tế này cho thấy doanh nghiệp cần có chiến lược phù hợp cũng như tăng cường hơn nữa năng lực thị trường, để tận dụng tối đa năng lực thị trường cả trong và ngoài nước.
ATG st . &edit từ DRT