Tỉnh Đắk Lắk sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Hội chợ, Triển lãm Trung Quốc – ASEAN lần thứ 13

Ngày đăng: 13-09-2016
Thành phố Buôn Ma Thuột được thế giới biết đến không chỉ là thủ phủ của cà phê Việt Nam mà còn là vùng sản xuất ra những hạt cà phê có hương vị thơm ngon khác biệt không nơi nào có được. Khu gian hàng quốc gia Việt Nam chủ đề "Thành phố Đẹp" giới thiệu về thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, mang thông điệp: “Buôn Ma Thuột – Thủ phủ của cà phê Châu Á”.
Hội chợ, triển lãm Trung Quốc - ASEAN là sự kiện được tổ chức thường niên tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc với sự tham gia của các nước ASEAN và nước chủ nhà Trung Quốc. Một trong những nội dung chính của của Hội chợ, triển lãm là khu gian hàng triển lãm giới thiệu thành phố tiêu biểu của các nước ASEAN và Trung Quốc với chủ đề “ Thành phố đẹp – City of Charm” nhằm quảng bá, giới thiệu đến bạn vè quốc tế tiềm năng, cơ hội thương mại, du lịch và đầu tư của các địa phương.
Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Trương Cao Lệ khai trương gian hàng quốc gia Việt Nam chủ đề
Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Trương Cao Lệ khai trương gian hàng quốc gia Việt Nam chủ đề "Thành phố Đẹp"

Tỉnh Đắk Lắk vinh dự được Thủ tướng Chính phủ giao phối hợp với Bộ Công Thương đại diện cho Việt Nam tham gia và tổ chức gian hàng quốc gia Việt Nam tại Hội chợ - Triển lãm Trung Quốc – ASEAN lần thứ 13 (từ ngày 23/9 đến ngày 26/9/2016).

Chính vì ý nghĩa đó, ngày 08/4/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 2492/KH-UBND để tham gia Hội chợ, triển lãm nhằm giới thiệu thành phố Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk là trung tâm văn hóa, kinh tế khu vực Tây Nguyên, với nhiều tiềm năng, thế mạnh, trong đó sản phẩm là cà phê xuất xứ Buôn Ma Thuột – Thủ phủ cà phê Việt Nam và không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại đã được Thế giới công nhận. Đồng thời quảng bá hình ảnh của tỉnh Đắk Lắk đến các nước ASEAN và thế giới nhằm mở rộng thị trường xuất khẩu cho sản phẩm địa phương gắn với việc mời gọi đầu tư vào tỉnh Đắk Lắk.
Gian hàng triển lãm giới thiệu tỉnh Đắk Lắk, đại diện cho Việt Nam tham gia tại Hội chợ, Triển lãm với chủ đề chính là “Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk – Thủ phủ cà phê Việt Nam” sẽ được thiết kế lấy hình ảnh Cây Cà phê và không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên làm chủ đạo. Đồng thời tại Hội chợ sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động phụ trợ như biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, các hoạt động giới thiệu, quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung.
Cây Cà phê và không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
Cây Cà phê và không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên
 
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Thương mại và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch, đảm bảo tham gia Hội chợ CAEXPO 2016 đạt kết quả cao./.
(Xuân Ngọc ATG - Sưu tầm và edit)